Bánh flan phô mai nghe béo béo nhưng cực kì tốt cho sức khoẻ đấy các mẹ ạ. Phô mai chứa nhiều chất dinh dưỡng, bảo đảm mẹ làm món này các bé sẽ thích lắm đây.
Nguyên liệu:
- 5 quả trứng gà
- 500ml sữa tươi
- 50g whipping cream
- 1/2 lon sữa đặc
- 100g kem phô mai
- 1 ống vani
- 100g đường
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
Cách làm:
Caramen:
Đầu tiên, các mẹ cho đường vào nồi. Sau đó hoà ít nước cho đủ ướt đường, đun trên lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy đều để đường tan hết. Khi nước đường chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và một ít nước lạnh vào. Đợi nước đường sôi lại rồi tắt bếp.
- Cho caramen vào khay đựng bánh, chỉ đổ một lớp mỏng thôi nha các mẹ.
Bánh flan
- Đun cách thủy cream cheese, dùng muỗng cán cho đến khi kem mịn và chảy ra.
- Cho trứng vào tô lớn và đánh nhẹ, chỉ đánh một chiều sau đó dùng rây lọc lại cho trứng được mịn hơn.
- Hòa sữa tươi với whipping cream và sữa đặc. Nấu cho đến khi hỗn hợp sữa bắt đầu sôi thì tắt bếp. Sau đó cho một nửa lượng hỗn hợp sữa vào trứng và khuấy đều.
- Cho cream cheese đã được đun cách thủy hòa với nửa hỗn hợp sữa còn lại. Sau đó hòa hỗn hợp gồm cream cheese và sữa cho vào hỗn hợp trứng rồi khuấy đều lên.
- Các mẹ cho hỗn hợp vào khuôn và đem đi hấp. Thời gian hấp khoảng 30 -40 phút. Thỉnh thoảng mở nắp nồi và lau hết hơi nước để hơi nước không bị rơi vào bánh. Khi bánh chín thì để nguội và có thể cho vào tủ lạnh rồi.
Thế là xong, nhìn hấp dẫn chưa nè! :P
Các bạn có thể xem thêm : Tủ nấu cơm , Tủ nấu cơm công nghiệp, Tủ nấu cơm dùng gas, Tủ nấu cơm dùng điện
Home »
» Cách làm bánh flan phô mai cực thơm ngon, bổ dưỡng và đơn giản cho mẹ bận rộn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét