Home » » Tự làm bánh chuối nếp dừa cực nhàn nhã mà ngon miễn chê, ai ăn cũng thích

Tự làm bánh chuối nếp dừa cực nhàn nhã mà ngon miễn chê, ai ăn cũng thích

Written By Unknown on Thứ Tư, 1 tháng 3, 2017 | 23:01

Chuối nướng nóng hổi thơm phức, mùi nếp quyện với mùi dừa vừa béo béo lại dẻo dẻo, ôi nghe thấy hấp dẫn làm sao. Món này ngon, đơn giản dễ làm nữa nè. Em cực ghiền luôn í! 
Nguyên liệu:
- Chuối sứ, chuối tiêu hay chuối gì các mẹ cũng thích cũng được hết ^^

- 100 gr dừa non bào/xay nhỏ

- 300 gr nếp, 1 chút xíu muối

- Phần nước cốt dừa bột báng: 100 gr bột báng; 100 gr đường; 400 ml nước cốt dừa; 200 ml nước; 1 chút xíu muối

- Lá chuối

Cách làm: 

Nấu 1 nồi nước sôi, cho bột báng vào luộc 5 phút. 

Sau đó tắt bếp, chờ bột báng lắng xuống, chắt bỏ nước. Rồi cho 200 ml nước lạnh vào, bắc lên bếp nấu 5 phút để bột báng chín hoàn toàn. Tiếp theo cho đường vào nấu 5 phút. Cuối cùng cho nước cốt dừa, muối vào nấu vài phút là tắt bếp.

Gạo nếp vo sạch, cho vào nồi cơm điện với lượng nước cao hơn nếp 1 chút cùng với muối, nấu chín. Khi xôi chín thì cho 20 gr đường và dừa vụn vào trộn đều .

Cho 1 ít xôi lên màng thực phẩm dàn đều, sau đó cho trái chuối đã lột vỏ và chỉ lên trên cuộn tròn cho xôi bọc quanh trái chuối. Lúc này mới cho xôi chuối vào lá chuối gói lại.






Bắc chảo lên bếp, xếp chuối lên và nướng lửa hơi thấp. Thỉnh thoảng trở chuối để chuối có độ cháy xém đều xung quanh thì mới ngon và đẹp

Nước cốt dừa bột báng các mẹ cho ra dĩa. Cắt chuối nếp dừa ra từng miếng cho lên trên. Nhớ rắc đậu phộng rang và dừa vụn lên trên nhé ^^! 


Thành phẩm đây, chúc các mẹ thành công nhé! 

Các bạn có thể xem thêm : Tủ nấu cơm , Tủ nấu cơm công nghiệp, Tủ nấu cơm dùng gasTủ nấu cơm dùng điện

0 nhận xét:

Đăng nhận xét