Home » » Chanh héo hóa chanh tươi chỉ với mẹo cực đơn giản này - Mẹ bỏ túi ngay nhé!

Chanh héo hóa chanh tươi chỉ với mẹo cực đơn giản này - Mẹ bỏ túi ngay nhé!

Written By Unknown on Thứ Tư, 1 tháng 3, 2017 | 23:22

Nhiều khi chanh để lâu trong nhà mà chưa dùng kịp sẽ hay bị khô và héo, thế là phải tốn tiền mua. Rồi em biết được bí kíp này và áp dụng thử, quả nhiên lâu héo hơn hẳn, lại còn tươi dai nữa chứ. Cũng đơn giản thôi, bảo đảm mẹ nào cũng sẽ làm được ^^!

Chanh là một nguyên liệu rất quen thuộc và cần thiết, hầu như nhà nào cũng sẽ dự trữ vài quả chanh để nấu ăn, sơ chế, lau dọn nhà cửa hay để làm đẹp, giữ dáng. Để đỡ mất công, các mẹ thường hay mua 5 10 quả để dành trong bếp hay tủ lạnh, nhưng không biết cách bảo quản, để 1 thời gian nó bị khô quắt lại hết cả. 



Thường chúng ta hay cho vào túi ni lông hoặc hộp nhựa để bảo quản, thậm chí nhiều nhà cho thẳng chanh vào tủ lạnh luôn mà chẳng cần bọc hay hộp nhựa gì cả. Những cách đó thật ra cũng không hiệu quả, chỉ sau một tuần là chanh có dấu hiệu héo, khô, vỏ chuyển sang màu vàng.

Nhưng với cách làm này, chanh sẽ tươi lâu hơn 1 tuần lận đấy, cho các mẹ tha hồ dùng mà không sợ héo. Không tin các mẹ thử làm xem nhé! 
Dùng một tờ giấy báo, xé ra từng phần có kích cỡ đủ để gói một quả chanh. Sau đó cho chanh vào giấy báo rồi bọc kín lại. Lần lượt bọc từng quả chanh bằng giấy báo rồi cho tất cả vào túi ni lông, cột chặt, cất tủ lạnh. 
Các bạn có thể xem thêm : Tủ nấu cơm , Tủ nấu cơm công nghiệpTủ nấu cơm dùng gas, Tủ nấu cơm dùng điện

0 nhận xét:

Đăng nhận xét