Home » » Ngon mê tơi với thịt rang muối ớt cay cay mặn mặn - Không nhanh tay là hết đĩa

Ngon mê tơi với thịt rang muối ớt cay cay mặn mặn - Không nhanh tay là hết đĩa

Written By Unknown on Thứ Hai, 6 tháng 3, 2017 | 23:09

Nói thật thì em không biết ăn ớt, có ăn cũng được tí xíu à, mà ông chồng em thì lại khoái ăn cay lắm các chị ạ. Lâu lâu ổng cứ bảo làm món nào cay cay để ăn, em mới nói là muốn cay tự bỏ ớt vào. Xong có chuyện cỏn con thế mà hai vợ chồng cứ gây nhau suốt, khổ tâm lắm! Thường thì thịt ba chỉ em hay xào với ớt hoặc kho, rim mặn. Hôm nọ lên mạng vô tình thấy món thịt ba chỉ rang muối ớt này. Thấy lạ nên làm thử cho chồng ăn, ổng khen nức nở, xong chén sạch dĩa luôn í các mẹ. Hương vị cay cay của ớt hoà với vị mặn của muối, tuyệt vời lắm đấy. Em không ăn cay được mà còn ghiền, chén sạch cơm luôn. Các mẹ cũng làm thử nha! 

Nguyên liệu các mẹ cần chuẩn bị: 
- 200 – 250g thịt lợn ba chỉ

- 30g ớt thái nhỏ (gồm cả ớt xanh và ớt đỏ)

- 30g tỏi băm nhỏ

- 1 củ sả băm nhỏ

- Bột nêm, muối

Cách làm: 

Bước 1: Cho thịt vào chảo rang đến khi mỡ chảy ra

bi-quyet-doc-quyen-cho-mon-thit-rang-muoi-ot-ngon-ba-chay-20150728179065



Bước 2: Thêm tỏi băm vào và đảo đều. 

Bước 3: Cho thêm sả, ớt vào và tiếp tục đảo đều, bớt nhỏ lửa lại. 

Bước 4: Cho 1 thìa hạt nêm và nêm chút muối vừa ăn. Vặn nhỏ lửa, đảo thêm vài phút cho tới khi thịt săn lại vừa ăn thì bỏ ra. 


Thành phẩm đây ạ! Thịt rang cháy cạnh lại có độ cay cay của ớt, chút mặn của muối, thơm thơm của sả, tỏi. Chu choa, hao cơm cực kì luôn các mẹ ơi. 


Chúc các mẹ thành công nha! 

Các bạn có thể xem thêm : Tủ nấu cơm , Tủ nấu cơm công nghiệpTủ nấu cơm dùng gas, Tủ nấu cơm dùng điện

0 nhận xét:

Đăng nhận xét